ทีม Think Forward Center

เดชรัต สุขกำเนิด

ผู้อำนวยการ Think Forward Center

นักเศรษฐศาสตร์เกษตรและทรัพยากร อายุ 53 ปี จบปริญญาโทด้านการพัฒนาการเกษตรและชนบทจาก Institute of Social Studies ประเทศเนเธอร์แลนด์ และจบปริญญาเอกด้านการวางแผนและพัฒนา จากมหาวิทยาลัยอัลบอร์ก ประเทศเดนมาร์ก เดชรัต สุขกำเนิดเคยเป็นอาจารย์ คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเคยทำหน้าที่เป็นเลขานุการคณะกรรมการปฏิรูป (นายอานันท์ ปันยารชุน เป็นประธาน) และยังทำหน้าที่ในคณะกรรมการ/อนุกรรมการต่างๆ หลายคณะ ทั้ง คณะกรรมการแก้ไขปัญหาการปฏิบัติตามมาตรา 67 (หรือกรรมการ 4 ฝ่ายแก้ปัญหามาบตาพุด) คณะอนุกรรมการวางแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้า คณะอนุกรรมการติดตามโครงการภายใต้แผนงานสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก นอกจากนี้ เดชรัต สุขกำเนิด ยังเป็นนักสร้างสรรค์การเรียนรู้ และนักออกแบบบอร์ดเกมของ Deschooling Game ด้วย

อิชย์อาณิคม์ ชิตวิเศษ

นักสื่อสารนโยบายของ Think Forward Center

สำเร็จการศึกษาด้านนิเทศศาสตร์ จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร เคยทำงานเป็นนักสื่อสารงานสิทธิมนุษยชน และนักปกป้องสิทธิมนุษยชน ในประเด็นสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ การป้องกันการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย และการใช้กฎหมายพิเศษเพื่อจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน ให้กับมูลนิธิผสานวัฒนธรรม (Cross Cultural Foundation) มีความสนใจในการจัดทำนโยบายการศึกษา การสร้างเมืองเศรษฐกิจวัฒนธรรมสร้างสรรค์ และการสร้างความมั่นคงและความเท่าเทียมของมนุษย์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า